Các loại rượu vang với thành phần chủ đạo là Sangiovese thường có cấu trúc cân bằng và phong phú, với hương vị đặc trưng của trái cây tối màu và thảo mộc khô. Những loại rượu này thường đòi hỏi phải ủ một vài năm trong thùng cho mềm vị trước khi có thể đem trộn cùng các loại nho khác.
Montepulciano có màu đậm, nhưng có độ sánh đặc nhẹ nhàng hơn và được dùng để tạo thêm độ tròn trịa nhất định cho hỗn hợp rượu vang. Hương vị trái cây mềm mại của Montepulciano kết hợp rất tốt với hương vị thô ráp, biểu cảm và mộc mạc hơn của Sangiovese
Để hương vị rượu thêm phần sâu lắng và đậm đà hơn trong quá trình thưởng thức nên kết hợp cùng các món ăn như: thịt nướng, cừu hầm, mì ống, risotto và nấm, bít tết cũng làm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng và phong phú hơn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.